ข้อมูลติดต่อเรา

โรงเรียนดนตรี ศิลปะการแสดง มีภูมิ

ที่ตั้ง : เลขที่ 265 ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม.

โทรศัพท์ : 095-553-9224

facebook : www.facebook.com/mephoomschool

ID Line :  @mephoom

เว็บไซต์ : www.mephoomschool.com

เวลาทำการ :

อังคาร – ศุกร์      10:00 – 19:00

เสาร์ – อาทิตย์   09:00 – 19:00

คำถามที่พบบ่อย

เปิดสอนดนตรีสากลทุกชนิด (กีตาร์, กลอง, เปียโน, อูคูเลเล่, ร้องเพลง, เบส, แซกโซโฟน, ฟลุ๊ท) สอนเต้นแบบคลาสส่วนตัว, คลาสรวมวง สำหรับตั้งวงดนตรีเพื่อการแข่งขันและงานแสดงต่างๆ และติวสอบเข้ามหาวิทยาลัย

นักเรียนควรอายุตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป หรือเรียนเมื่อเด็กพร้อม แบบมีภูมิหมายถึง

“สมาธิ” เด็กควรจะสามารถจอจ่อกับการเรียนได้อย่างน้อย 20 นาที เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ ซึ่งนอกเหนือจากนั้นจะเป็นเรื่องการวางแผนของคุณครูแต่ละท่านที่จะวางแผนการสอนอย่างไร เพื่อให้นักเรียนสามารถเรียนได้ครบคาบเรียนโดยที่ยังรู้สึกสนุกกับการเรียนดนตรี

“ด้านร่างกาย” โดยเฉพาะเด็กเล็ก คุณครูจะประเมินว่าเด็กมีความพร้อมด้านสรีระหรือยัง เช่น กล้ามเนื้อมือ ในกรณีเรียนเปียโน หรืออูคูเรเร่ กล้ามเนื้อขาในกรณีการเรียนกลอง

“ความชอบและรักในดนตรี” ในการเริ่มต้นเรียนดนตรี เด็กควรจะเริ่มเรียนด้วยความชอบหรือความรักในดนตรี เพื่อให้เด็กแรงจูงใจและสนุกในการเรียน เพราะหากเด็กยังไม่เกิดความรักและความชอบในส่วนนี้ การเรียนจะอาจจะทำให้เด็กรู้สึกอึดอัดใจและปฏิเสธที่จะเปิดใจให้ดนตรีเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนรู้

การเลือกดนตรีชิ้นแรกในแบบมีภูมิ เราแนะนำให้เริ่มดนตรีชิ้นแรก “ในชิ้นที่เด็กชอบ” เพราะเครื่องดนตรีทุกเครื่องมีประโยชน์เหมือนๆกัน เพียงแต่เมื่อเด็กๆได้เริ่มในเครื่องดนตรีที่ตนเองชอบ มักจะส่งผลลัพธ์การเรียนที่ดีเสมอ

ในการเรียนดนตรีที่มีภูมิ เราจะเน้นการสอนให้เป็นไปตาม จุดประสงค์และความต้องการของแต่ละครอบครัว ในกรณีที่ต้องการให้เด็กสอบวัดผล ทางโรงเรียนมีการส่งสอบวัดผลกับทาง Trinity

แต่ในส่วนของการวัดผลของโรงเรียนจะมีการวัดผลภายในโดยเด็กนักเรียนทุกคนจะต้องขึ้นแสดงคอนเสิร์ตของโรงเรียนเพื่อให้เด็กๆได้มีประสบการณ์ตรงในแสดงดนตรี อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมความกล้าแสดงออกและสร้างแรงจูงใจให้เด็กในการเล่นดนตรีอีกด้วย