fbpx

โภชนาการห้าประการที่จะต้องทราบสำหรับนักเต้น

โภชนาการห้าประการที่จะต้องทราบสำหรับนักเต้น

สารบัญ โภชนาการห้าประการที่จะต้องทราบสำหรับนักเต้น

นักเต้นเคยทราบถึงจุดสำคัญของโภชนาการที่ดี ร่างกายของคุณเป็นอุปกรณ์ที่ต้องการเชื้อเพลิงประเภทพิเศษ เพื่อปฏิบัติงานได้อย่างเต็มสมรรถนะ เราขอนำเสนอเกร็ดความรู้สำคัญ 5 ประการสำหรับในการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

1. ไม่ใช่ทั้งหมดที่เกี่ยวกับไขมันหรือแคลอรี่

เลิกนับกรัมของสิ่งนี้หรือสิ่งนั้น ร่างกายของคุณไม่รับประทานกรัมมันทานอาหาร ส่วนประกอบของอาหารมีขนาดใหญ่กว่าไขมันคาร์โบไฮเดรตโปรตีนแคลอรี่หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ครอบงำจิตใจ พิจารณาภาพรวมของการเลือกอาหารของคุณ

แล้วการใคร่ครวญว่าผักรวมทั้งผลไม้มีสารต้านอนุมูลอิสระและคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบที่ช่วยฟื้นฟูรวมทั้งลดการอักเสบหลังออกกำลังกาย? แฮมเบอร์เกอร์อาหารจานด่วนหรือนักเก็ตไก่จะไม่ทำเช่นนั้น แล้วการพิจารณาว่ามันเทศมีวิตามินเอสูงซึ่งดีต่อผิวหนังแล้วก็ภูมิต้านทานของคุณล่ะ?

เฟรนช์ฟรายส์จะไม่ทำแบบนั้น แล้วการพิจารณาว่าน้ำเชื่อมข้าวโพดที่มีฟรุกโตสสูงส่วนมากมาจากข้าวโพดที่ปลูกด้วยไกลโฟเสตของสารกำจัดวัชพืช? ถ้าหากคุณกำลังจะกินขนมหวานเป็นบางครั้งน้ำเชื่อมเมเปิ้ลน้ำผึ้งรวมทั้งน้ำตาลออร์แกนิกไม่ได้ เมื่อคุณเลือกอาหาร

2. การขาดวิตามินดีคือปัญหาที่พบได้มาก

การศึกษาชี้ให้เห็นว่านักเต้นที่พบบ่อยขาดวิตามินดี เป็นวิตามินที่สำคัญที่มีหน้าที่สำหรับในการสร้างกระดูกแล้วก็เป็นสิ่งจำเป็นโดยเฉพาะเมื่อนักเต้นที่มีการเจริญเติบโตและสำหรับในการปกป้องการเกิดกระดูกหักและความเครียด

นอกจากนั้นยังทำหน้าที่เป็นฮอร์โมนที่สำคัญสำหรับในการทำให้ระบบภูมิต้านทานทำงานได้อย่างเหมาะสม ด้วยเหตุว่านักเต้นมิได้รับแสงอาทิตย์ด้านนอกบ่อยมากนักหลายๆคนอาจจะต้องเสริมวิตามินนี้ สิ่งที่ต้องการแตกต่างกันไป

แต่ว่าฉันมักจะเสนอแนะ 800-2000 IU ของ ทุกๆวัน สนทนากับแพทย์หรือนักโภชนาการอาหารของคุณเกี่ยวกับความต้องการเฉพาะของคุณ

3. การทานคาร์โบไฮเดรตไม่ใช่สิ่งเลวร้ายเพียงแต่เข้าใจผิด

คาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งพลังงานหลักสำหรับร่างกาย โดยธรรมดาแล้วชนิดของคาร์โบไฮเดรตที่เหมาะสมที่จะรับประทานในช่วงเวลาที่สมควรจะช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน เป็นตำนานทางด้านวัฒนธรรมที่ฝังแน่นอย่างลึกซึ้งว่า

การทานคาร์โบไฮเดรตจะมีผลให้คุณอ้วน American College of Sports Medicine เสนอแนะให้นักกีฬาได้รับแคลอรี่ทั้งหมด 55-60 เปอร์เซ็นต์จากคาร์โบไฮเดรต อาทิเช่นผลไม้ผักธัญญาหารข้าวควินัวมันฝรั่ง แล้วก็พืชตระกูลถั่วเป็นเชื้อเพลิงที่ดีสำหรับในการรับประทานก่อนที่นักเต้นจะบริหารร่างกาย

การรับประทานคาร์โบไฮเดรตหลังจากบริหารร่างกายจะช่วยเติมเต็มแหล่งเก็บไกลโคเจน (พลังงานที่เก็บเอาไว้ภายในกล้ามรวมทั้งตับ) การทานอาหารที่ จำกัด คาร์โบไฮเดรตหรือ“ คาร์โบไฮเดรตต่ำ” จะมีผลให้ประสิทธิภาพลดน้อยลง “ การฝึกฝนโดยมีคาร์โบไฮเดรตที่มีอยู่อย่างจำกัด

จะมีผลให้ความเข้มข้นแล้วก็ระยะเวลาสำหรับการฝึกลดน้อยลง” เห็นได้ชัดว่านักเต้นไม่ต้องการประเภทของคาร์โบไฮเดรตจากน้ำตาลส่วนเกินหรือแป้งกลั่นเช่นในโดนัทขนมเค้กหรือเครื่องดื่มที่มีน้ำเชื่อม

เลือกทานคาร์โบไฮเดรตของคุณอย่างชาญฉลาดและคุณจะมองเห็นความแตกต่างในคลาส “ การบริโภคคาร์โบไฮเดรตในจำนวนที่สูงขึ้นมีความข้องเกี่ยวกับประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและการรับรู้ถึงความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น” ของหวานเป็นบางครั้งก็ใช้ได้

สนใจเรียนดนตรีกับมีภูมิ สามารถทดลองเรียนได้ฟรี

  • ยกเว้นคอร์สเต้นจะมีค่าใช้จ่าย 500 บาท เมื่อมีการสมัครเรียนจะคืนเงินให้กับท่าน

4. นักเต้นน้อยรายที่อยากได้โปรตีนเพิ่มหรืออาหารเสริมโปรตีน

ในฐานะนักกำหนดอาหารที่ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์โภชนาการการกีฬาที่ล้ำสมัยเพื่อกระทำการวิเคราะห์อาหารกับลูกค้าของฉันหลายร้อยคนภายในช่วงหลายปีก่อนหน้านี้ฉันแทบจะไม่เคยเห็นผู้ที่ขาดโปรตีนเมื่อพวกเขารับประทานแคลอรี่อย่างพอเพียงเป็นประจำตลอดวัน

คนส่วนมากได้รับโปรตีนมากมายจากการทานอาหารตามปกติเพียงอย่างเดียวและไม่จำเป็นที่จะต้องเสริมโปรตีนในอาหารเม็ดผงเครื่องดื่มหรืออาหารค่ำแบบสเต็ก ฉันขอเสนอแนะให้ลูกค้านักเต้นของฉันใช้โปรตีนอย่างมีแผนการโดยรับประทานอาหารหลังออกกำลังกายรวมทั้งในช่วงเวลาปกติตลอดวัน

อย่างเช่นถั่วหนึ่งกำมือข้าวโอ๊ตรีดพร้อมเมล็ดแซนวิชเนยถั่วสมูทตี้นมถั่วเหลืองหรือไข่ลวกในตอนช่วงหลังคลาสบัลเล่ต์จะให้ระหว่าง 7-15 กรัม มื้อกลางวันที่มีสลัดควินัวผักและก็แป้งห่อถั่วชิกพีจะให้อีก 12-20 กรัม

ซุปถั่วดำของประเทศคิวบาถั่ว Tex-Mex และก็ข้าวหรือซุปถั่วและผักเป็นส่วนหนึ่งของมื้อเย็นจะเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีที่ไม่ส่งผลให้เกิดโรคหัวใจ เมล็ดพืชผักโยเกิร์ตถั่วเหลืองเทมเป้เต้าหู้และก็สินค้าจากถั่วเหลืองสามารถช่วยให้ได้รับปริมาณรวมตลอดทั้งวัน

American College of Sports Medicine เสนอแนะให้นักกีฬาได้รับโดยประมาณ 12-15 เปอร์เซ็นต์ของแคลอรี่ทั้งหมดผ่านโปรตีน ดร. การ์ ธ เดวิสเป็นแพทย์ผู้ชำนาญด้านโรคอ้วนและโภชนาการ เขากล่าวว่า

“ โปรตีนส่วนเกินเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังการแพร่ระบาดของโรคอ้วน” รับเพียงพอ ถ้าหากนักเต้นจำเป็นที่จะต้องเสริมโปรตีนนอกเหนือจากอาหาร ฉันขอเสนอแนะผงโปรตีนถั่วหรือกัญชาผสมกับนมอัลมอนด์

5. ฟังร่างกายของคุณ คุณรู้ดีกว่าใคร

ถ้าหากคุณรู้สึกเชื่องช้าเหนื่อยล้าหรือได้รับบาดเจ็บหลายครั้งร่างกายของคุณกำลังพยายามบอกอะไรคุณ ไปฟังกันเลย. คุณเป็นคนของคุณเองที่มีความต้องการเฉพาะของคุณเอง อย่าวิตกกังวลว่าเพื่อนฝูงหรือแม่หรืออาจารย์สอนเต้นจะกินอะไร (หรือไม่กิน)

หยุดเปรียบเทียบตนเองกับคนอื่นๆที่มีความต้องการอัตราการเผาผลาญและชีวเคมีแตกต่างกันเป็นอย่างมาก การเติมพลังให้ร่างกายของคุณสำหรับศิลปะการกีฬาที่น่าทึ่งนี้เป็นเรื่องสำคัญ

ฟังร่างกายของคุณให้เกียรติเคารพนับถือมันและให้อาหารตามที่มันต้องการ ถ้าคุณไม่มั่นใจว่าต้องการอะไรให้ขอความช่วยเหลือจากนักกำหนดอาหารที่มีคุณสมบัติเหมาะสม นักเต้นตัวจริงกิน

Emily เป็นนักกำหนดอาหารที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีรวมทั้งปริญญาโทด้านโภชนาการจาก Georgia State

เธอมีประสบการณ์ในการให้บริการด้านโภชนาการสำหรับเพื่อการควบคุมน้ำหนัก Emily เป็นนักเต้นมืออาชีพมา 11ปีกับ Atlanta Ballet และ บริษัท อื่นๆอีกมากมาย เธอเป็นอาจารย์สอนเต้นรวมทั้งเป็นแม่ของเด็กสองคน ปัจจุบันนี้เธอบริหารศูนย์โภชนาการการเต้น